Sáng này 09 / 9 / 2017, tại khách sạn Vitory, Q3, diễn ra lễ ra mắt Tuyển tập Phạm Thanh Quang. Đến dự, có nhiều văn nghệ sĩ và bạn bè thân thiết của nhà văn Phạm Thanh Quang. Buổi giới thiệu sách cũng diễn ra đúng thời điểm sinh nhật lần thứ 89 của nhà văn. Mặc dù tuổi cao, ông vẫn tỉnh táo điều khiển buổi lễ bên cạnh người dẫn chương trình - nhà văn Thanh Vân.
Phạm Thanh Quang muốn ghi dấu ấn cuối đời bằng sự ra mắt tuyển tập dày 1030 trang khổ lớn (16 X 24). Trong bộ sách đồ sộ này, có đầy đủ các tác phẩm mà ông đã công bố trước đó: 7 tập thơ, 4 tập văn xuôi, những câu suy ngẫm, thơ phổ nhạc, những lời nhận xét của bạn bè... Tác phẩm ký của Phạm Thanh Quang đã cung cấp cho bạn đọc một bức tranh đa dạng về hiện thực Việt Nam, nhất là trong ngành công nghiệp thủy điện. Ông viết về những trải nghiệm thực tế của mình, bằng kiến thức của một chuyên gia cao cấp, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu khảo sát thiết kế các công trình điện. Người từng có những đóng góp đáng kể để tạo ra nguồn điện cho cả nước hiện nay.
Nhà thơ Phan Trung Thành, đại diện Hội nhà văn TP. Hồ Chí Minh gửi lẵng hoa chúc mừng. Nhà văn Triệu Xuân, đại diện nhóm văn chương Hồn Việt cũng đến chúc mừng tác phẩm mới của hội viên. Các bạn bè thân hữu cũng chúc mừng Phạm Thanh Quang và mong muốn nhà văn dồi dào sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho đời.
.
/
Toàn cảnh lễ giới thiệu sách
  
/
Nhà phê bình văn học Phạm Ngọc Hiền phát biểu
 
/
Nhà văn Triệu Xuân phát biểu
 
/
Tặng hoa và chụp hình lưu niệm
 
/